Việc tiểu tiện

Màu nước tiểu càng đậm thì nước tiểu sẽ càng cô đặc; nước tiểu sẽ trở nên đặc hơn khi bé không uống nhiều nước

Bé có thể đi tiểu thường là cứ mỗi 1 đến 3 giờ hoặc hiếm khi là từ 4 đến 6 lần 1 ngày. Nếu bé bị ốm hoặc có triệu chứng sốt, hay khi tiết trời quá nóng, lượng nước tiểu thông thường được thải ra ngòai của bé có thể giảm xuống khỏang một nửa và vẫn bình thường. Việc đi tiểu không bao giờ gây đau đớn.  Nếu bạn để ý thấy bất kì dấu hiệu nào của việc đau đớn khi bé đang đi tiểu, báo ngay cho bác sĩ khoa nhi, vì đây có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng hay những vấn đề khác liên quan đến đường tiết niệu của bé.

Đối với trẻ khỏe mạnh, nước tiểu có màu từ vàng nhạt đến vàng sẫm. (Màu nước tiểu càng đậm thì nước tiểu sẽ càng cô đặc; nước tiểu sẽ trở nên đặc hơn khi bé không uống nhiều nước. Thỉnh thỏang bạn sẽ thấy một vết màu hồng trên tã và có thể bạn sẽ nhầm lẫn đây là máu.  Trên thực tế, vết đó là dấu hiệu của việc nước tiểu quá đặc, nó có màu hồng hồng.  Chỉ cần bé tè ướt ít nhất 4 chiếc tã mỗi ngày, chắc chắn sẽ không có lý do nào đáng quan tâm, nhưng nếu vết màu hồng vẫn còn kéo dài, báo ngay cho bác sĩ khoa nhi.

Sự xuất hiện của máu trong nước tiểu hoặc những đốm máu trên tã không bao giờ là bình thường., và bác sĩ khoa nhi của bạn sẽ phải được biết điều đó.  Có thể do không thứ gì nghiêm trọng hơn một cơn đau nhỏ gây ra bởi việc nổi mụn đỏ do mặc tã, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.  Nếu việc chảy máu này được phụ thêm vào bởi những bệnh khác như đau bụng hay chảy máu ở những vùng khác, bạn cần phải đưa bé đến phòng khám.

Viết một bình luận