Vẻ bề ngoài và chiều cao

Sau hai tuổi, những đứa trẻ cùng độ tuổi đều có thể sở hữu những chỉ số và cân nặng hoàn toàn khác nhau, vì vậy không nên dành quá nhiều thời gian để so sánh cơ thể bé của bạn với những đứa trẻ khác

Cơ thể bé của bạn dần mất mất đi vẻ bụ bẫm và bắt đầu phát triển các mô cơ, trong khoảng thời gian này, bạn nên giúp trẻ trở nên mạnh khỏe hơn. Tay chân của bé dần trở nên mảnh khảnh và phần trên cơ thể sẽ dần hẹp và thon lại. Ở một vài bé, chiều cao phát triển nhanh hơn so với cân nặng và cơ bắp làm cho bé có dáng vẻ ốm và yếu ớt. Nhưng điều đó không phải vì thế mà bạn cho rằng bé không khỏe mạnh hoặc có điều gì đó không ổn, những bé này sau đó sẽ dần phát triển một cách bình thường và cơ thể sẽ có các bắp thịt.

Thông thường, sự phát triển của những đứa trẻ chưa đến tuổi đến trường sẽ trở nên chậm lại trong năm này và xảy ra theo trình tự sau: cân nặng sẽ đạt thêm khoảng 5-pound (2,3 kg) và khoảng 3,5 inch (8,9 cm) về chiều cao trong suốt năm thứ ba này, sau đó sẽ giảm xuống chỉ còn tăng khoảng 2kg về cân nặng và 6,4 cm về chiều cao trong năm tuổi thứ năm.  Mặc dù vậy, .  Bởi vì bé của bạn sở hữu những đặc điểm phát triển riêng, chẳng có lí do gì phải lo lắng.

Bác sỹ nhi khoa nên kiểm tra bé của bạn hai lần mỗi năm và ghi nhận sự phát triển của bé theo biểu đồ phát triển.  Nếu cân nặng của bé tăng nhanh hơn so với chiều cao, bé có thể đã bị béo phì, hoặc nếu chiều cao của bé không tăng lên trong vòng sáu tháng, sự phát triển của bé đã có vấn đề.  Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bé.

Khuôn mặt của bé cũng sẽ thay đổi trong những năm này.  Chiều dài của xương sọ sẽ lớn dần, và phần dưới của quai hàm hơi rộng ra.  Cùng lúc đó, phần trên của quai hàm sẽ lớn hơn để tạo chỗ trống cho những chiếc răng đầu tiên của bé. Kết quả là khuôn mặt của bé dần dần sẽ lớn hơn và dễ dàng nhận thấy những đặc điểm riêng biệt.

Viết một bình luận