Trám cùng màu răng

Có màu sắc và bề mặt tương tự như răng tự nhiên, trám cùng màu răng giúp cho vết trám nhìn tự nhiên hơn và đẹp hơn những loại trám răng khác.

Trám cùng màu răng được làm từ các loại nhựa có độ bền cao, còn gọi là composite. Có màu sắc và bề mặt tương tự như răng tự nhiên, trám cùng màu răng giúp cho vết trám nhìn tự nhiên hơn và đẹp hơn những loại trám răng khác.

H. Trám cùng màu răng là gì?
Đ.Trám cùng màu răng được làm từ các loại nhựa có độ bền cao, còn gọi là composite. Có màu sắc và bề mặt tương tự như răng tự nhiên, trám cùng màu răng giúp cho vết trám nhìn tự nhiên hơn và đẹp hơn những loại trám răng khác

H. Ưu điểm của việc sử dụng trám cùng màu răng là gì ?
Đ.Vì composite có cùng màu với răng thật nên trám cùng màu răng trông tự nhiên hơn các vật liệu trám răng khác. Con bạn có thể cười, nói chuyện và ăn tự tin như bình thường. Hơn nữa, trám răng loại này rất thích hợp với lớp phủ răng thường sử dụng.  Một chiếc răng có thể trám và phủ cùng lúc giúp phòng ngừa sâu răng sau này.

H. Vậy còn những bất lợi ?
Đ.Về những bất lợi thì điều đầu tiên phải lưu ý là trám cùng màu răng không thể dùng trong mọi trường hợp. Chúng chỉ có tác dụng tốt nhất khi vết trám nhỏ và chịu ít áp lực. Bác sĩ nha khoa trẻ em thường khuyến cáo không nên dùng trám răng cùng màu cho những lỗ hổng lớn hoặc cho bề mặt nhai của răng hàm. Vấn đề thứ hai là chi phí khi sử dụng trám cùng màu răng sẽ cao hơn khi trám răng bạc vì mất nhiều thời gian hơn.

H. Làm sao tôi biết được rằng trám cùng màu răng có thích hợp với con tôi hay không ?
Đ.Trước khi quyết định, hãy trao đổi với nha sĩ nhi khoa của con bạn. Với sự tư vấn của họ bạn sẽ biết loại niềng nào là tốt nhất cho con mình.

H. Vậy việc vệ sinh trám cùng màu răng sẽ như thế nào ?
Đ.Việc vệ sinh trám cùng màu răng cũng tương tự như việc vệ sinh trám răng bằng bạc như: chải, dùng chỉ nha khoa và đến khám nha sĩ định kỳ. Tuổi thọ của trám răng bất cứ loại nào đều phụ thuộc rất nhiều vào việc vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, nên để bác sĩ nha khoa của con bạn kiểm tra định kỳ niềng răng qua sự thay đổi màu, sự rò rỉ, hoặc vị trí đeo để quyết định xem có cần sửa hoặc thay thế hay không.

Viết một bình luận