Quấn khăm ấm cho bé

Nếu bạn chưa từng chăm sóc trẻ sơ sinh bao giờ, thì lần đầu tiên bạn thay đồ cho trẻ sẽ là một thử thách lớn cho bạn.

Trong suốt những tuần đầu của bé, bé phải được quấn trong khăn ấm.  Không chỉ giữ ấm cho bé, mà khi được quấn trong khăn, một áp lực nhẹ xung quanh người bé sẽ làm cho bé cảm thấy được an toàn.  Để quấn khăn cho bé, đầu tiên phải trải khăn trên một mặt phẳng, gấp một góc khăn lên.  Đặt bé nằm ngửa trên khăn sao cho đầu của bé nằm ngay tại nếp gấp đó.

QUẤN KHĂN ẤM CHO BÉ

Quấn góc khăn bên trái sao cho khăn phủ lên người bé, và nhét vào bên dưới người bé.  Kéo góc khăn bên dưới phủ lên chân bé, và sau đó quấn góc khăn còn lại quanh người bé, chỉ có phần đầu và phần vai của bé lộ ra bên ngoài.

Nếu bạn chưa từng chăm sóc trẻ sơ sinh bao giờ, thì lần đầu tiên bạn thay đồ cho trẻ sẽ là một thử thách lớn cho bạn.  Không chỉ đấu vật với cánh tay bé xíu để nó chui lọt qua cái tay áo, mà đứa bé còn la hét phản đối trong suốt thời gian thay đồ.  Bé không thích cảm giác bị lạnh hay bé cũng không thích bị kéo hoặc đẩy khi mặc áo quần.  Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho bé và bạn khi bạn đặt bé vào lòng khi thay áo cho bé, sau đó đặt bé trên giường hay trên bàn thay đồ khi thay quần cho bé.  Khi bạn mặc áo pajamas một mảnh cho bé , bạn phải luồn chân bé vào trước, sau đó mới tới phần tay áo.  Kéo áo thun qua đầu bé trước, sau đó mới luồn từng tay bé qua ống tay áo.  Sử dụng cơ hội này để hỏi những câu như: “Tay bé đâu rồi?”  Và khi bé lớn hơn, chúng ta có thể chuyển việc này này thành một trò chơi, khi bé đưa tay ra chỉ để nghe bạn nói “A, tay bé đây rồi!”

Tất nhiên những đặc điểm của quần áo cũng sẽ làm cho việc thay đồ trở nên dễ dàng hơn. Hãy tìm những bộ quần áo có:

  • Khóa hay dây kéo nằm ở đằng trước, thay vì đằng sau
  • Khóa hay dây kéo được may dưới ống quần để dễ thay tã.
  • Ống tay được may rộng rãi để tay bạn đủ vừa để kéo tay bé qua ống tay.
  • Không có ruy băng hay những dây vải để tháo, buộc, hay quấn quanh cổ bé (những thứ này có thể làm cho bé ngạt thở)
  • Được làm từ vải thun có thể co giãn được (tránh những bộ quần áo mà bị chật ở cánh tay, chân, hay cổ)

Viết một bình luận