Những vấn đề trong việc tạo ra nước mắt.

Nước mắt đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lưc tốt bằng cách giữ cho mắt luôn ướt, sạch bụi, loại bỏ những dị vật gây ra vết thương hay cản trở thị lực bình thường.

Nước mắt đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lưc tốt bằng cách giữ cho mắt luôn ướt, sạch bụi, loại bỏ những dị vật gây ra vết thương hay cản trở thị lực bình thường. Tuyến nước mắt (hay còn gọi là tuyến lệ) duy trì sự sản xuất và lưu thông nước mắt, dựa vào việc chớp mắt thường xuyên để đưa nước mắt qua bề mặt của mắt, cuối cùng làm làm ráo nước trong mũi.

Tuyến nước mắt này phát triển từ từ trong ba hay bốn năm đầu của cuộc đời. Vì vậy, trong khi 1 trẻ sơ sinh sẽ sản xuất đủ nước mắt để phủ bề mặt của mắt, bé phải mất khoảng từ 7đến 8 tháng sau sinh để “ khóc nước mắt thật”.

Việc tắt ống dẫn nước mắt, điều rất phổ biến ở hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể gây ra sự xuất hiện của việc tiết nước mắt quá mức ở một hay cả hai mắt. bởi vì nước mắt chảy xuống gò má thay vì được thoát trong ống dẫn nước mắt xuống mũi và cuống họng.

Ở trẻ sơ sinh, việc tắt ống dẫn nước mắt thường xảy ra khi lớp màng bao phủ lúc sinh ra không xuất hiện. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách xoa bóp ống dẫn nước mắt, cách để làm sạch mắt với những miếng gạc ẩm để loại bỏ những dịch tiết ra. Chất mủ dễ lây lan có thể không thật sự bị loại bỏ cho đến khi ống dẫn nước mắt được mở ra. Vì đây không phải là bệnh đỏ mắt và cũng không thật sự truyền nhiễm, nên không cần sử dụng thuốc kháng sinh.

Viết một bình luận