Nhiễm trùng MRSA

. Trong vài năm gần đây, MRSA đã trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng chính vì loại vi khuẩn này đã lờn thuốc kháng sinh beta-lactam, gồm methicilin và nhiều loại kháng sinh khác như penicilinee và amoxicilin

MRSA là tên một loại vi khuẩn tụ cầu có thể gây ra nhiễm trùng da và cả mô mềm. Trong vài năm gần đây, MRSA đã trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng chính vì loại vi khuẩn này đã lờn thuốc kháng sinh beta-lactam, gồm methicilin và nhiều loại kháng sinh khác như penicilinee và amoxicilin. Sự lờn thuốc này đã làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Trong khi MRSA đã từng được giới hạn trong bệnh viện và nhà dưỡng lão, nó lại lan rộng vào cộng đồng trường học, gia đình, trung tâm chăm sóc trẻ, và nhiều nơi khác. Nó có thể truyền từ người sang người qua tiếp xúc da, thường qua những vết đứt và trầy xướt trên da.

Nếu con bạn có một vết thương có dấu hiệu bị nhiễm bệnh – đặc biệt nếu bị đỏ, sưng, nóng, có mủ – hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay lập tức. Ông ấy có thể giải quyết sự nhiễm trùng và kê toa thuốc kháng sinh. Nhiễm trùng MRSA nghiêm trọng nhất có thể gây ra viêm phổi và nhiễm trùng máu. Dù vi khuẩn MRSA có thể kháng cự lại một vài loại thuốc kháng sinh nhưng chúng vẫn được điều trị với những loại thuốc khác.

Để ngăn con bạn khỏi virus MRSA ở trường hoặc những nơi công cộng, bạn có thể thử những cách sau đây:

  • Tập giữ vệ sinh tốt, con bạn nên rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước ấm, hoặc sử dụng nước rửa tay.
  • Dùng băng khô sạch để che vết thương trên da bé. Những dải băng này nên được thay đổi ít nhất một lần/ngày.
  • Đừng để con bạn xài chung khăn tắm, khăn lau mặt, các dụng cụ cá nhân khác (gồm quần áo) với người khác.
  • Thường xuyên làm sạch những bề mặt mà con bạn chạm vào.

Viết một bình luận