Nha Khoa Nhi

Tìm một cơ sở Nha Khoa Gia Đình của con bạn sẽ tạo cơ hội cho con bạn thực tập việc ngăn ngừa những thói quen xấu để bảo vệ con bạn khỏi những bệnh về răng miệng

Nha khoa nhi là một chuyên ngành của nha khoa tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 4 năm ngành nha khoa, một nha sĩ nhi khoa còn phải trải qua thêm hai hoặc ba năm đào tạo nghiêm khắc. Chương trình đào tạo được chuyên biệt hóa cùng với kinh nghiệm thực hành sẽ chuẩn bị (giúp)  cho nha sĩ nhi khoa đáp ứng được nhu cầu của trẻ sơ sinh, trẻ em và thiếu niên cũng như những trẻ  có nhu cầu chăm sóc y tế đặc biệt.

Sức khỏe răng miệng tốt là một phần quan trọng việc cho việc chăm sóc sức khỏe cơ thể. Tìm một cơ sở Nha Khoa Gia Đình của con bạn sẽ tạo cơ hội cho con bạn thực tập việc ngăn ngừa những thói quen xấu để bảo vệ con bạn khỏi những bệnh về răng miệng. Một phòng nha khoa tốt cần tập trung vào công tác phòng chống, phát hiện và điều trị sớm những bệnh răng miệng, đồng thời thường xuyên cập nhật những kỹ thuật tiến bộ nhất trong nha khoa cho trẻ em.

Những chuyến thăm thú vị đến phòng kha khoa sẽ phát triển  niềm tin trong suốt cuộc đời của bé. Giúp đỡ trẻ em cảm thấy thoải mái khi đến nha sĩ và dạy chúng cách tự chăm sóc răng  là mục tiêu của gia đình cùng với đội ngũ nhân viên của phòng nha khoa mà quý vị tin tưởng. Từ những kiểu thiết kế đặc biệt của phòng nha khoa đến phong cách giao tiếp với trẻ của phòng khoa chứng tỏ mối quan tâm chính của họ là điều tốt nhất cho bé yêu của bạn.

Phòng ngừa sâu răng ở trẻ

Các lỗ sâu răng được hình thành khi có 4 yếu tố: 1) một chiếc răng, 2)vi khuẩn; 3) các chất đường hoặc bột 4) thời gian. Bạn cần hiểu cách chăm sóc để răng chắc khỏe, ngăn ngừa vi khuẩn hình thành các lỗ sâu có hại trên răng, phát triển thói quen ăn uống lành mạnh, và để hiểu vai trò của thời gian trong việc bảo vệ răng của bé. Hãy ghi nhớ rằng sâu răng là một dạng nhiễm trùng răng. Khám răng sớm có thể giúp con bạn tránh được sâu răng và những biện pháp điều trị nha khoa không cần thiết do phát hiện quá trễ.

Cộng đồng nhi nha khoa vẫn liên tục nghiên cứu để phát triển các kỹ thuật mới trong việc ngăn ngừa sâu răng và những hình thức bệnh về răng miệng khác. Các nghiên cứu cho thấy trẻ em có vấn đề về sức khỏe răng miệng có kết quả học tập giảm sút, quan hệ xã hội hạn hẹp và khó thành công trong cuộc sống sau này. Trẻ em khi đau răng sẽ xao lãng và khó tập trung vào việc học tập ở trường.

Tầm quan trọng của răng sữa:

Việc bảo vệ răng sữa cho đến khi chúng rụng tự nhiên rất quan trọng. Những chiếc răng này phục vụ nhiều chức năng quan trọng như sau:

  • Duy trì dinh dưỡng tốt bằng cách cho phép bé nhai đúng cách.
  • Liên quan đến việc phát triển khả năng nói
  • Giúp giữ chỗ cho răng thật. Một nụ cười khỏe mạnh có thể giúp trẻ em cảm thấy tự tin trước người khác về ngoại hình của mình.

Em bé và trẻ em

Việc sớm bắt đầu chăm sóc răng miệng thường xuyên là một bước quan trọng để dạy trẻ những thói quen tốt cho sức khỏe trong cuộc sống sau này.

Lần khám răng đầu tiên nên xảy ra ngay sau khi chiếc răng đầu tiên của bé mọc lên và không chậm hơn ngày sinh nhật của bé. Bắt đầu khám răng miệng sớm sẽ giúp phát hiện sâu răng từ những giai đoạn đầu và dễ điều trị. Trong lần khám răng đầu tiên, bạn sẽ được trình bày:

  • Một chương trình bảo vệ răng tại nhà bao gồm chải răng, dùng chỉ nha khoa, chế độ ăn uống và tầm quan trọng của flourides.
  • Kiểm soát nguy cơ sâu răng
  • Thông tin về Sâu răng ở trẻ em nhỏ tuổi, chứng sâu răng do thói quen nuôi dưỡng không phù hợp hoặc sử dụng ly uống nước không đúng.
  • Những phát hiện mới về thói quen ngậm ngón tay, ngón cái và ngậm núm vú giả của các bé.
  • Những kiến thức cha mẹ cần biết để phòng tránh tổn thương răng miệng ở trẻ em.
  • Thông tin về tăng trưởng và phát triển của răng trẻ em.

Thiếu niên

Trẻ em ở độ tuổi thiếu niên có những nhu cầu đặc biệt. Đối với các em thiếu niên, ngoại hình và ấn tượng về bản thân là rất quan trọng. Răng sâu hoặc hàm răng không đều có thể làm trẻ mất tự tin. Các em tuổi teen cũng thường xuyên ăn, và những thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe lại có xu hướng trở thành một phần chính trong thực đơn mỗi ngày. Bạn cần cho các em đến phòng khám nha khoa để được cung cấp phương pháp chăm sóc chu đáo, tế nhị và chuyên nghiệp để phục hồi và định hướng răng, giảng dạy cách chăm sóc giữ gìn sức khỏe răng miệng qua các năm học trung học của trẻ. Khi cần thiết, họ sẽ cung cấp thông tin về các chất trám răng, việc xỏ lỗ vùng miệng, răng khôn, răng bị mất và việc hút thuốc lá.

Trẻ em với những nhu cầu đặc biệt

Một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của của phòng khám nha khoa là chăm sóc y tế và nha khoa cho những bệnh nhân đặc biệt. Những người khuyết tật về tâm thần hoặc thể chất thường gây nhiều khó khăn cho các nha sĩ. Trong trường hợp này, bạn cần tìm phòng khám nha khoa có chuyên môn để nhận biết những nhu cầu đặc biệt của trẻ để cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa tốt nhất.

Viết một bình luận