Muối

Trong nhà bếp, giảm thiểu lượng muối bạn cho vào thực phẩm trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, thay vào đó hãy sử dụng các loại thảo mộc , gia vị, hoặc nước chanh.

Muối ăn , hoặc natri clorua, có thể cải thiện mùi vị của các loại thực phẩm nhất định . Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một mối quan hệ giữa chế độ ăn muối và bệnh huyết áp cao ở một số cá nhân và các nhóm dân cư . Bệnh cao huyết áp góp phần dẫn tới đau tim và đột quỵ, có khoảng 25% người Mỹ trưởng thành đang bị hành hạ bởi căn bệnh này.

Thói quen sử dụng muối thêm là một thói quen được tích lũy lâu ngày qua quá trình ăn uống. Vì vậy, nên cho trẻ ăn với một lượng muối thấp. Trong nhà bếp, giảm thiểu lượng muối bạn cho vào thực phẩm trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, thay vào đó hãy sử dụng các loại thảo mộc , gia vị, hoặc nước chanh. Ngoài ra, hãy bỏ lọ muối ra khỏi bàn ăn, hoặc ít nhất là hạn chế gia đình bạn sử dụng muối.

Do tính chất giữ muối, thực phẩm đã được chế biến thường chứa một lượng lớn muối. Những thực phẩm chứa nhiều muối bao gồm pho mát chế biến , bánh put-đinh ăn liền, rau quả  và súp đóng hộp , xúc xích , phô mai , sốt sà lách , dưa chua , ngũ cốc ăn sáng, và khoai tây chiên và những đồ ăn nhẹ khác .

Viết một bình luận