Món quà con dành tặng bạn

Bạn sẽ trải qua một loạt cảm xúc, có kinh ngạc, có hân hoan, cả những cảm xúc của sự lẫn lộn và bị choáng ngợp và tự hỏi xem bạn có thể đo được những nhu cầu của em bé mới của mình hay không

Dù đơn giản, nhưng những gì con bạn mang đến rõ ràng đã thay đổi cuộc đời bạn. 

Con cái là món quà tuyệt nhất mà bạn có được. 

Từ khoảnh khắc đầu tiên bạn ôm lấy sự sống kỳ diệu ấy trong tay, thế giới dường như rộng ra và đáng quý hơn. Bạn sẽ trải qua một loạt cảm xúc, có kinh ngạc, có hân hoan, cả những cảm xúc của sự lẫn lộn và bị choáng ngợp và tự hỏi xem bạn có thể đo được những nhu cầu của em bé mới của mình hay không. Có những cảm giác trước đây bạn khó mà tưởng tượng, những cảm giác tuyệt vời không ai có thể thật sự hiểu được nếu không làm cha mẹ.

Thật khó diễn tả vì cha mẹ và con cái có một sự liên kết, ràng buộc tình cảm rất thiêng liêng. Tại sao bạn khóc khi lần đầu tiên con bạn mỉm cười, hoặc khi bé với tay về phía bạn? Tại sao bạn tự hào vì những tiếng nói bập bẹ đầu tiên của con? Tại sao tim bạn như ngừng đập khi lần đầu tiên bạn thấy con vấp ngã? Câu trả lời nằm trong mối quan hệ hai chiều đặc biệt giữa bạn và con bạn.

Một tình yêu vô bờ bến.

Từ khi sinh ra, bạn là trung tâm trong thế giới của con. Bé yêu bạn mà không có bất cứ đòi hỏi hay yêu cầu. Lớn hơn một chút, bé sẽ chứng minh cho bạn thấy bé yêu bạn bằng vô số cách, từ việc cười với bạn đầu tiên đến việc tặng cho bạn những tấm thiệp tự làm. Tình yêu của bé chứa đầy sự ngưỡng mộ, yêu mến, lòng trung thành, và mong muốn làm bạn hài lòng.

Một niềm tin tuyệt đối.

Con bạn tin tưởng bạn. Trong mắt bé, bạn mạnh mẽ, giỏi giang, có uy quyền và thông thái. Qua thời gian, bé sẽ chứng minh niềm tin này bằng cách đùa giỡn khi bạn ở gần, hỏi bạn nhiều vấn đề và tự hào giới thiệu bạn với những người khác. Thỉnh thoảng bé cũng sẽ dựa vào bạn để thoát khỏi những nỗi sợ hãi và những nhạy cảm tổn thương. Ví dụ, khi bạn có mặt, bé sẽ tự tin thử những kỹ năng mới mà không bao giờ dám thử một mình hoặc với người lạ. Vì bé tin bạn sẽ bảo vệ bé an toàn.

Sự hồi hộp khám phá.

Có một đứa con cho bạn những cơ hội độc đáo để khám phá lại những niềm vui của ngày thơ ấu. Dù bạn không thể sống lại những năm tháng tuổi thơ, nhưng bạn có thể chia sẻ sự vui thích của bé khi bé thám hiểm cuộc sống xung quanh. Trong những lúc như thế, bạn sẽ khám phá ra những khả năng và năng lực của mình mà bạn chưa bao giờ nghĩ là bạn có được. Khả năng thấu cảm cùng với sự phát triển nhận thức sẽ giúp bạn hình thành khả năng chơi đùa và tương tác với trẻ đang phát triển. Cùng nhau khám phá những kỹ năng mới, hoặc từ ngữ, hoặc cách vượt qua trở ngại, sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm và lòng tin khi trở thành cha mẹ, chuẩn bị tốt hơn cho những thử thách mới mà bạn chẳng bao giờ hình dung ra.

Những đỉnh cao cảm xúc.

Thông qua con bạn, bạn sẽ cảm nhận được sự vui sướng, tình yêu, niềm kiêu hãnh và sự phấn khởi tột cùng. Bạn cũng sẽ trải qua những lo lắng, tức giận, và thất vọng nữa. Tất cả những khoảnh khắc thú vị đó khi bạn ôm con trong lòng và đôi tay yêu thương của con vòng quanh cổ bạn, những ràng buộc được khi bạn cảm thấy không thể. Những tình cảm đôi lúc trở nên sắc bén hơn khi con bạn lớn lên và cố tìm cách thiết lập sự tự do của riêng mình. Đứa trẻ mà lúc ba tuổi còn nhảy múa quanh phòng với bạn, thì lên bốn đã trở nên năng động và khó trị đến ngạc nhiên. Tình cảm không mâu thuẫn, chỉ đơn giản là bé đang lớn lên. Khi bạn là cha mẹ, thử thách đặt ra là phải chấp nhận và hiểu rõ những cảm xúc mà con bạn diễn đạt và khơi gợi cho bạn, và hãy sử dụng chúng để dìu dắt con.

Viết một bình luận