Giữ cho bé khỏe mạnh

Hầu hết các cha mẹ tin cậy vào bác sĩ nhi khoa, bác sĩ y khoa (M.D., D.0.) – người chuyên về chăm sóc trẻ em

Khi sức khỏe của đứa trẻ bị hăm dọa bới bệnh tật hoặc một sự tổn thương nào đó, cha mẹ biết nên tìm kiếm sự chăm sóc bằng y học, và họ đánh giá cao những dịch vụ có giá trị. Nhưng cả bạn và bác sĩ đều đóng vai trò quan trọng bằng nhau trong việc giữ cho đứa bé con của bạn sức khỏe tốt, phòng ngừa sự đau ốm và tổn thương trong thời kỳ thơ ấu, và giúp thiết lập những thói quen sẽ đẩy mạnh sức khỏe và hạnh phúc cho cả cuộc đời.

Khi tìm kiếm sự chăm sóc bằng y học tốt nhất cho con bạn, bạn nên tìm ở đâu? Hầu hết các cha mẹ tin cậy vào bác sĩ nhi khoa, bác sĩ y khoa (M.D., D.0.) – người chuyên về chăm sóc trẻ em. Những bác sĩ nhi khoa này có sự đào tạo chuyên nghiệp về sức khỏe và bệnh tật của trẻ nhó từ khi ấu thơ cho đến tuổi trưởng thành, và hầu hết đều được chứng nhận bởi Bộ Nhi Khoa của Hoa Kỳ, sau khi đậu bài thi tổng quát bao gồm tất cả các lãnh vực về sức khỏe liên quan đến trẻ sơ sinh, trẻ em, và người trẻ tuổi.

Vào những năm giữa của con bạn, bạn chắc hẳn đã tìm được bác sĩ nhi khoa mà bạn hài lòng. Tuy nhiên, do một vài lý do ngẫu nhiên có thể xảy ra, bạn cần tìm một bác sĩ mới –  có thể bạn dời nhà đến thành phố khác hoặc là bác sĩ nhi của bạn về hưu.

Trong những tình huống như vậy, cố gắng tìm kiếm sự giới thiệu từ bác sĩ nhi khoa hiện thời của bạn. Ông ấy hoặc cô ấy có thể biết một đồng nghiệp ở thành phố mà bạn đang dọn đến, hoặc là người tiếp quản công việc của bác sĩ về hưu. Gia đình và bạn bè cũng có thể giới thiệu một vài bác sĩ để bạn cân nhắc.

Dưới đây là những nguồn tốt của những bác sĩ nhi khoa đủ tiêu chuẩn:

  • Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ có thể cung cấp tên của những bác sĩ nhi khoa có chứng nhận của Bộ Nhi Khoa ở khu vực của bạn. Để được giúp đỡ, gửi tên của vùng bạn muốn và địa chỉ của bạn, và phong bì có dán tem sẵn đến: American Academy of Pediatrics, Pediatrician Referral Source, P.O. Box 927, Elk Grove Village, II 60009-0927.
  • Hầu hết các hội y khoa của địa phương/tỉnh cung cấp dịch vụ giới thiệu bác sĩ nhi khoa đang nhận bệnh nhân mới trong vùng của bạn.

Nếu bạn ở gần trung tâm y khoa lớn, bệnh viện cho cộng đồng, hoặc là bệnh viện đào tạo, lien hệ những khoa nhi đó để biết tên của bác sĩ trong khu vực của bạn.

Viết một bình luận