Chuẩn bị mang thai

Một trong những sự quan tâm hàng đầu của bạn có lẽ là được xây dựng và tư vấn nếu bạn gặp khó khăn khi mang thai, đặc biệt là nếu bạn đã tìm giải pháp cho một vấn đề nan giải nào đó.

Mang thai là khoảng thời gian của sự phỏng đoán, sự kích thích, sự chuẩn bị, và, đối với những cặp vợ chồng trẻ, là sự không chắc chắn.  Bạn mơ bạn có một đứa bé mạnh mẽ, khoẻ, và hoạt bát – và bạn lập ra những dự định để mang đến cho đứa bé mọi thứ cần thiết để lớn lên và trưởng thành.  Bạn gần như lo sợ và thắc mắc, đặc biệt nếu đó là đứa con đầu lòng, hoặc là vì vấn đề không hay đã xảy ra với lần sinh nở trước.  Sẽ ra sao nếu một vài điều không mong mỏi xảy đến trong quá trình mang thai, hay chuyện gì sẽ xảy ra nếu việc lao động và đi lại gặp khó khăn?  Sẽ ra sao nếu việc trở thành bố mẹ không như những gì bạn mong đợi trước đó?  Đây là những suy nghĩ và nỗi lo hoàn toàn bình thường.  Thật may mắn, hầu hết những sự lo lắng này là không cần thiết.  Chín tháng mang thai sẽ cho bạn thời gian để tự giải đáp mọi thắc mắc, làm dịu đi nỗi lo, và chuẩn bị sẵn cho bạn tư cách làm cha mẹ thực thụ.

Một trong những sự quan tâm hàng đầu của bạn có lẽ là được xây dựng và tư vấn nếu bạn gặp khó khăn khi mang thai, đặc biệt là nếu bạn đã tìm giải pháp cho một vấn đề nan giải nào đó.  Nhưng hiện tại bạn đang mang thai, sự chuẩn bị cho em bé bắt đầu.  Cách tốt nhất giúp đứa bé của bạn phát triển đó là chăm sóc thật kĩ bản thân bạn, chăm sóc thuốc thang và chế độ dinh dưỡng tốt sẽ vô cùng có ích cho sức khoẻ của con bạn.  Dành thật nhiều thời gian thư giãn và tập thể thao đều đặn sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và xoa dịu đi những căng thẳng về thể chất cho phụ nữ mang thai.  Cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết trước khi sinh, và loại trừ thuốc lá, rượu bia, và cá có chứa hàm lượng thuỷ ngân cao.

Với việc mang thai, bạn phải chạm trán với một hàng dài những quyết định có liên hệ lẫn nhau, từ việc dự định cho việc sinh nở đến sự trang hoàng phòng của trẻ.  Bạn phải thực hiện nhiều quyết định.  Có lẽ bạn hoãn lại một vài quyết định vì bé của bạn vẫn chưa được “thật” như bạn nghĩ.  Tuy nhiên, bạn chuẩn bị càng kĩ cho sự chào đời của con bạn như thế nào, thì con bạn sẽ trông càng thực như thế ấy, và quá trình mang thai nhanh chóng của bạn sẽ càng thành công.

Cuối cùng bạn sẽ thấy rằng toàn bộ cuộc sống của bạn xoay quanh sự có mặt của đứa bé này.  Điều này càng làm cho mối bận tâm trở nên hoàn toàn bình thường và khoẻ mạnh và thực tế có thể giúp bạn cảm nhận được thử thách của tư cách làm cha mẹ.  Sau cùng, bạn sẽ lập những quyết định về con của bạn trong ít nhất hai thập niên nữa.  Và giờ là thời điểm vô cùng hoàn hảo để bắt đầu đấy.

Viết một bình luận