Cho trẻ ăn đúng cách

Trong suốt những năm tháng học mẫu giáo, trẻ nên ăn cùng các loại thực phẩm giống với gia đình, chủ yếu là nhấn mạnh đến giá trị dinh dưỡng.

Một khẩu phần giàu dinh dưỡng là một phần quan trọng cho lối sống lành mạnh của trẻ.  Trong suốt những năm tháng học mẫu giáo, trẻ nên ăn cùng các loại thực phẩm giống với gia đình, chủ yếu là nhấn mạnh đến giá trị dinh dưỡng. Nó bao gồm rau và trái cây tươi, các sản phẩm từ sữa không béo hoặc ít béo ( sữa, yoghurt, phô mai), thịt nạc ( thịt gà, gà tây, cá, hamburger ít béo), và ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì.  Cùng lúc đó, cha mẹ cũng phải giới hạn hoặc loại bỏ các món ăn vặt trong khẩu phần của trẻ và cũng như các loại thức uống có đường.  Bởi vì sữa là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của trẻ, nếu như sữa cho thêm hương vị là cách duy nhất để cho trẻ chịu uống sữa, thì chắc chắn là nghiên cứu khoa học chứng minh rằng uống sữa thường hay sữa có thêm hương vị không ảnh hưởng đến chỉ số đo lường của trẻ.  Hơn thế nữa, sữa cho thêm hương vị có thể giúp cho trẻ đáp ứng được những nhu cầu hằng ngày về sữa.  Theo báo cáo năm 2006 của AAP về việc tối ưu hóa sức khỏe của xương cho rằng việc tiêu thụ sữa ít béo hoặc sữa cho thêm hương vị đã khử hết chất béo, phô mai và yogurt chứa vừa phải lượng đường thêm vào để đáp ứng nhu cầu canxi trong trẻ.

Thực đơn cho bé dưới 5 tuổi trong một ngày

Thực đơn này được dùng cho một đứa bé 4 tuổi chỉ cân nặng xấp xỉ 36 pounds (16.5 kg)

1 thìa cà phê = 1/3 thìa súp (5 ml)

1 thìa súp = ½ oz (15 ml)

1 oz = 30 ml

1 tách = 8 oz ( 240 ml)

BỮA SÁNG

½ ly sữa không béo hoặc ít béo

½ chén ngũ cốc

4-6 oz. hoặc là ½ …

BỮA ĂN NHẸ

½ ly sữa không béo hoặc ít béo

½ dĩa trái cây như là chuối, dưa hoặc quả mọng.

½ ly yogurt

BỮA TRƯA

½ ly sữa không béo hoặc ít béo

1 sandwich – 2 lát bánh mì trắng với 1-2oz. thịt và phô mai,  (nếu cần) hoặc là bơ lạc và mứt

¼ ly sinh tố rau có màu vàng đậm hoặc xanh đậm

BỮA ĂN NHẸ

1 thìa cà phê bơ lạc với 1 lát bánh mì trắng hay là 5 cái bánh quy giòn hay là phô mai dây hoặc là trái cây xắt miếng

BỮA TỐI

½ ly sữa không béo hoặc ít béo

2 oz. thịt, cá hay thịt gà

½ chén mì, cơm hoặc khoai tây

¼ dĩa rau

Nếu gia đình muốn dùng bơ thực vật, bơ hoặc là dầu giấm như là một “phần” chọn lựa trong bất kỳ bữa ăn nào, chon loại ít béo hay là loại an tòan cho sức khỏe, và nếu có thì chỉ cho bé dùng 1 hoặc 2 thìa cà phê.

Viết một bình luận