Chất phóng xạ

Chất phóng xạ không gây ra vấn đề sức khỏe ngay sau khi hít phải, tuy nhiên qua thời gian, nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư

Chất phóng xạ là một chất khí, đó là một sản phẩm của các phân tích về urani trong đất và đá.  Nó cũng có thể có trong nước, khí tự nhiên và vật liệu xây dựng.

Ở nhiều khu vực ở các nước có công nghiệp nguyên tử, nhiều ngôi nhà có mức phóng xạ cao. Nó vào nhà thông qua các vết nứt hoặc hở ở nền móng, tường, và sàn nhà, hay đôi khi ở cả trong nước giếng.  Chất phóng xạ không gây ra vấn đề sức khỏe ngay sau khi hít phải, tuy nhiên qua thời gian, nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư.  Trong thực tế, bên cạnh hút thuốc lá, chất phóng xạ được cho là nguyên nhân phổ biến nhất của ung thư phổi ở Mỹ.

CÁCH THỨC PHÒNG CHỐNG

Để giảm rủi ro cho con bạn khỏi tiếp xúc với chất phóng xạ:

  • Hỏi bác sĩ nhi khoa hoặc các cơ sở y tế tại địa phương để biết mức độ phóng xạ trong cộng đồng của bạn
  • Thử nghiệm phóng xạ cho căn nhà của bạn, sử dụng một máy dò phóng xạ không đắt tiền. Một phòng thí nghiệm được chứng nhận sẽ phân tích các kết quả của thử nghiệm này.
  • Nếu mức phóng xạ trong nhà của bạn quá cao, hãy gọi các Cơ quan Bảo vệ Môi trường, đây cũng là nơi cung cấp thông tin tốt cho việc giảm rủi ro phóng xạ trong nhà của bạn.
  •  

Viết một bình luận