Cảnh báo : Giường cũi cho trẻ

Nếu bạn sử dụng giường cũi mới hay là loại được sản xuất sau năm 1985 thì nó đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn hiện hành. Hãy tìm một cái với chứng nhận của Hiệp hội sản xuất các sản phẩm Juvenile (JPMA).

Con bạn thường ở một mình khi bạn đặt chúng trên giường cũi , vì vậy đó phải là nơi hoàn toàn an toàn.  Té ngã là chấn thương thường gặp nhất có liên quan đến giường cũi dù nó rất dễ phòng tránh.  Trẻ rất dễ rơi ra khỏi giường cũi khi nệm được nâng lên quá cao so với chiều cao của chúng hoặc khi những thanh ngang bị hạ xuống thấp.

Nếu bạn sử dụng giường cũi mới hay là loại được sản xuất sau năm 1985 thì nó đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn hiện hành.  Hãy tìm một cái với chứng nhận của Hiệp hội sản xuất các sản phẩm Juvenile (JPMA).  Nếu bạn định sử dụng giường cũ, hãy xem xét kĩ lưỡng những yếu tố sau đây:

 • Những thanh gỗ dát giường không nên cách nhau quá 6 cm để đầu trẻ không bị kẹt giữa những khoảng cách đó.
 • Không nên có những vết hở ở tấm ván đầu giường hoặc chân giường vì đầu trẻ cũng có thể bị kẹt ở đấy.
 • Nếu giường cũi có những cột trụ ở góc (thường được gọi là hình chạm đầu mái) nới lỏng hoặc cắt bỏ chúng đi. Vì quần áo rộng lùng thùng có thể bị kẹt ở những chỗ như vậy và có thể làm ngạt thở con bạn.

Bạn cũng có thể ngăn chặn những rủi ro khác từ giường cũi bằng cách tuân theo những nguyên tắc sau:

 1. Nếu bạn mua một cái nệm mới, loại bỏ và hủy đi tất cả nguyên liệu bao bọc bằng nhựa kèm theo vì nó có thể là nguyên nhân làm trẻ tức thở.  Nếu bạn bao nệm bằng một tấm nhựa hoàn toàn, hãy chắc chắn rằng nó vừa khít với nệm và có khóa kéo tốt.  Tấm nệm cũng cần phải vững vàng không nên mềm.
 2. Ngay khi con bạn ngồi được, hãy hạ thấp cái nệm của giường cũi đến mức mà con bạn không thể rơi ra ngoài bằng cách dựa vào các cạnh hay kéo mình qua nó.  Hãy đặt tấm nệm ở vị trí thấp nhất trước khi trẻ học cách đứng(thường trong độ tuổi từ 6 đến 9 tháng).  Té ngã thường xảy ra khi bé cố leo ra ngoài vì thế hãy đổi cho trẻ một giường khác khi bé cao khoảng 35 inches(88.9 cm) hay khi những thanh ngang cao bằng hoặc thấp hơn ngực bé khi bé đứng.
 3. Khi được hạ xuống hoàn toàn, đỉnh của những thanh chắn ngang của giường phải cao hơn tấm nệm ít nhất 4 inches (10,16 cm ), mặc dù tấm nệm đã được đặt ở vị trí cao nhất.  Hãy chắc chắn rằng khóa của mặt trên là chắc chắn và trẻ không thể mở ra được.  Luôn luôn để mặt trên đóng lại khi con bạn được đặt trong giường cũi.
 4. Tấm nệm nên vừa khít với giường cũi thì trẻ sẽ không bị trượt vào khe hở giữa nệm và giường.  Nếu bạn có thể chèn 2 ngón tay vào giữa nệm và các bên hoặc là ở những điểm cuối của giường cũi thì hãy thay một tấm khác vừa khít hơn.
 5. Kiểm tra giường cũi định kì để chắc chắn rằng không có các cạnh thô hay những điểm sắc bén trên những phần làm bằng kim loại và không có những mãnh vụn hay vết nứt nào trên gỗ.
 6. Nếu bạn sử dụng đệm lót viền nôi khi con bạn vẫn là một đứa trẻ còn ẵm ngữa hãy chắc chắn rằng nó bao bọc tất cả các đường xung quanh giường cũi và được đảm bảo bằng ít nhất 6 đai da hay dây nối để làm cho cái đệm đó không bị rơi ra ngoài qua những cạnh bên.  Để ngăn ngừa dây nối làm ngạt thở bé, những dây nối không nên dài hơn 6 inches (15,24cm).  Đồng thời không sử dụng gối như những miếng lót hay bất kì giường mềm nào khác.
 7. Ngay khi con bạn đã có thể đứng được, hãy bỏ miếng đệm lót viền nôi đi vì nó có thể được trẻ sử dụng như một bậc thang để trèo ra ngoài.
 8. Nếu bạn có treo đồ chơi trên giường cũi hãy chắc chắn nó được gắn vào những thanh ngang.  Treo đồ chơi đủ cao để con bạn  không thể với tới khi bé đã biết lật bằng tay và đầu gối hay khi bé khoảng 5 tháng tuổi, và thậm chí trước đó.  Ngay cả trước khi có thể lật, một vài bé sơ sinh có thể lăn tròn và kéo đồ chơi ấy xuống.
 9. Loại bỏ tất cả những trái banh tròn màu sáng được gắn kèm theo các thanh ngang của giường cũi ngay khi trẻ biết  bò.  Mặc dù chúng được thiết kế với tác dụng giữ vững trước sự vồ lấy của bé, tuy nhiên bé có thể bị té ngã lên mấy cái này và bị mắc vào            .
 10. Để ngăn chặn hầu hết các trường hợp té ngã nghiêm trọng, đừng nên đặt giường cũi hay là bất cứ loại giường trẻ em nào khác bên cạnh cửa sổ.  Cũng đừng nên treo tranh ảnh hay kệ ở phía trên giường trẻ,vì nó có thể là mối nguy hiểm trong trường hợp xảy ra động đất.
 11.  

Viết một bình luận