Cảnh báo an toàn: xe đẩy có mui bằng mây đan và nôi

Giường ghép là giường cho trẻ sơ sinh hay xe đẩy có mui có thể gắn vào giường của cha mẹ , và rất nhiều các ông bố bà mẹ thấy rằng nó rất tiện lợi khi cho đứa trẻ ở gần để dễ cho bú.

Nhiều bậc cha mẹ thích sử dụng xe đẩy có mui bằng mây đan hoặc nôi cho vài tuần lễ đầu bởi nó có thể di chuyển được và cho phép trẻ sơ sinh ngủ trong phòng bố mẹ.  Nhưng hãy nhớ trẻ sơ sinh lớn rất nhanh vì vậy một cái nôi dù được sử dụng vững chắc trong tháng đầu thì cũng có thể không sử dụng được ở tháng kế tiếp.

Để cái giường đấu tiên của con bạn có thể sử dụng được lâu dài và an toàn, hãy xem lại một số điều sau đây trước khi mua:

  1. Phần đáy của xe đẩy có mui hay của nôi nên được chống đỡ chắc chắn để không dễ bị sập.
  2. Xe đẩy có mui hay nôi nên có chân đế rộng như thế nó sẽ không dễ bị lật ngay cả khi có người va chạm vào.  Nếu chúng có chân gập lại được thì chúng nên được khóa thẳng bất cứ khi nào sử dụng.  Con bạn nên được sử dụng giường cũi khi gần thôi nôi hay khi bé nặng khoảng 10 pounds (4.,5kg).

Giường ghép là giường cho trẻ sơ sinh hay xe đẩy có mui có thể gắn vào giường của cha mẹ , và rất nhiều các ông bố bà mẹ thấy rằng nó rất tiện lợi khi cho đứa trẻ ở gần để dễ cho bú. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn an toàn cho những sản phẩm này vẫn chưa được phổ biến.

Sau tháng đầu tiên nên chuyển sang tắm cho bé bằng chậu riêng biệt, bởi vì trẻ đã có thể chạm vào và mở vòi ở bồn nước.  Luôn luôn chắc rằng khu vực nhà tắm được sạch sẽ trước khi bạn tắm cho bé.  Đồng thời chắc rằng độ nóng tại vòi nước không quá 120 độ F (khoảng 48.9 độ C) để tránh bị phỏng.  Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể điều chỉnh độ ấm của nước.

Mọi thứ trong phòng dành riêng cho trẻ sơ sinh phải sạch sẽ và không có bụi.  Tất cả các bề mặt bao gồm cửa sổ và sàn nhà nên được lau sạch sẽ.  Vì vậy nên để tất cả đồ chơi ở ngoài. Mặc dù thú nhồi bông trông rất dễ thương khi đặt cạnh trẻ mới sinh (chúng được xem là quà tặng được ưa thích nhưng chúng bám bụi và có thể gây dị ứng mũi.  Bởi vì con bạn sẽ không chủ động chơi với chúng trong nhiều tháng do đó bạn nên xem xét việc cất giữ chúng cho đến khi bé sẵn sàng chơi được.

Nếu không khí trong phòng trẻ cực kì khô, bác sĩ khoa nhi cuả bạn sẽ giới thiệu bạn sử dụng máy làm ẩm.  Điều này có thể đồng thời làm con bạn hết ngẹt mũi khi cảm lạnh.  Nếu bạn không sử dụng máy, nên lau chùi thường xuyên theo hướng dẫn trên bao bì và cất khi không dùng đến.  Về mặt khác, vi khuẩn và nấm mốc có thể sản sinh trong môi trường nước phẳng lặng.  Không nên sử dụng hơi nước bốc hơi vì sự nguy hiểm từ sức nóng của nó.

Một vật dụng khác chắc chắn con bạn sẽ thích đó là đồ chơi treo nôi.  Hãy tìm mua màu sáng (màu đầu tiên bé thấy sẽ là màu đỏ) và có nhiều khối hình đa dạng.   Một vài loại còn có nhạc nữa.  Khi đi mua đồ chơi treo nôi, hãy xem xét nó từ phía dưới như thế bạn sẽ biết được tầm nhìn của bé là như thế nào.  Tránh mua những mẫu nhìn đẹp tứ phía bên cạnh và phía trên, chúng được thiết kế làm hài lòng bạn nhiều hơn là cho con bạn.  Hãy chắc là bạn đã dẹp đồ chơi treo nôi đó đi khi trẻ được năm tháng tuổi hay cái độ tuổi mà trẻ đã có thể ngồi được rồi, vì lúc đó bé đã đủ khả năng kéo chúng xuống và có nguy cơ bị thương.

Một điều hữu ích nữa cho phòng của trẻ bao gồm ghế xích đu ,tàu lượn, hộp nhạc, các loại nhạc cụ đồ chơi,băng , đĩa CD, máy nhạc MP3.  Sự chuyển động đung đưa của ghế xích đu sẽ tác động nhẹ nhàng lên cảm giác của bé khi bạn ôm bé trong lòng.  Cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng khi bạn không ở gần bên sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và giúp bé đi vào giấc ngủ.

Bạn sẽ muốn giữ ánh sáng trong phòng bé dịu nhẹ khi bé vừa mới về nhà và giữ đèn ngủ suốt đêm.  Đèn ngủ cho phép bạn kiểm tra bé dễ dàng hơn và khi bé lớn hơn chút  nó đảm bảo cho việc bé không bị thức giấc giữa đêm.

Viết một bình luận