Các Tật Về Mắt

Đặc tính kế thừa này thỉnh thoảng được tìm thấy ở những trẻ sơ sinh, đặc biệt ở trẻ sinh non, nhưng nó thường được phát hiện sau 2 tuổi.

Việc thiếu khả năng nhìn xa rõ ràng là vấn đề thị lực phổ biến ở hầu hết trẻ nhỏ. Đặc tính kế thừa này thỉnh thoảng được tìm thấy ở những trẻ sơ sinh, đặc biệt  ở trẻ sinh non, nhưng nó thường được phát hiện sau 2 tuổi.

Tật cận thị

Trái với niềm tin phổ biến, đọc sách nhiều, đọc dưới ánh đèn mờ, hay thiếu chất dinh dưỡng gây ra hoặc ảnh hưởng tật cận thị. Đây thường là nguyên nhân của việc 1 nhãn cầu dài hơn, làm hình ảnh không tập trung đúng. Ít thường xuyên, nó là nguyên nhân của sự thay đổi hình dạng của màng sừng giác mạc hay thấu kính.

Việc điều trị tật cận thị là những thấu kính phù hợp – cả mắt kính lẫn kính sát tròng. Hãy giữ suy nghĩ rằng khi con bạn phát triển nhanh, mắt của nó cũng vậy, vì thế bé có thể cần mắt kính mới khoảng 6 tháng một lần hay ít hơn. Tật cận thị thường thay đổi rất nhanh trong vài năm và sau đó ổn định trước hoặc trong thời niên thiếu.

Tật viễn thị

Đây là một tình trạng mà nhãn cầu ngắn hơn bình thường. Hầu hết trẻ em thật sự bị viễn thị bẩm sinh, nhưng khi chúng lớn lên, nhãn cầu của chúng dài hơn và tật này có thuyên giảm. Mắt kính hoặc kính sát tròng hiếm khi cần đến trừ những trường hợp không quá nặng.

Nếu con bạn bị không thoải mái ở mắt hoặc xảy ra những cơn đau đầu nhẹ có liên quan đến việc đọc sách lâu, bé có thể đang bị tăng độ của tật viễn thị và nên được kiểm tra bởi bác sĩ nhi khoa hay bác sĩ nhãn khoa của khoa nhi.

Tật loạn thị

Loạn thị là một sự uốn cong không đều của bề mặt màng sừng giác mạc và hoặc của thấu kính (hãy nghĩ mắt giống hình dạng của một quả banh). Nếu con bạn bị loạn thị, tầm nhìn cả gần lẫn xa đều có thể bị mờ. Tật loạn thị có thể được chỉnh bằng mắt kính hoặc kính sát tròng.

Viết một bình luận