Giỗ Tổ Hùng Vương 2013

Chúng tôi tự hào vì đã mang đến cho các em những trải nghiệm tuyệt vời, những niềm vui, tiếng cười bằng chính một phần nhỏ công sức của mình.

Vào ngày 19/4 và 20/4 vừa qua, “Bạn Của Bé” đã tổ chức thành công sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương 2013 tại xã Quới Điền – huyện Thạnh Phú – tỉnh Bến Tre, với sự tham gia của hơn 1000 em nhỏ nơi đây. Chương trình đã mang đến cho các em một ngày lễ thật ý nghĩa với đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

Xe chở 45 TNV chúng tôi lăn bánh rời khỏi Sài Gòn vào lúc 6h và đến trường tiểu học Quới Điền vào 9h30 sáng. Trải qua 1 đoạn đường dài, cùng với cái nắng trưa gay gắt nhưng không ai thấy mệt mà bắt tay ngay vào công việc – di chuyển đồ đạc và chuẩn bị cho chương trình sắp diễn ra: Sân khấu dần được dựng lên, các gian hàng trò chơi được trang trí tỉ mỉ và khéo léo, các tiết mục văn nghệ duyệt lại lần cuối…và đặc biệt không thể thiếu phần quà dành cho các em nhỏ.

Các TNV đang di chuyển đồ đạc

Dựng sân khấu

Chúng tôi thật may mắn khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu và giúp đỡ nhiệt tình của người dân địa phương. Nhiều em đã đứng đợi ngoài cổng từ rất sớm, những gương mặt hồn nhiên đó như tiếp thêm tinh thần cho chúng tôi hoàn thành mọi thứ thật nhanh chóng.

Đúng 15h30, tất cả đều đã sẵn sàng – cánh cổng trường mở ra chào đón sự hiện diện của hàng trăm em nhỏ, em nào cũng hồ hởi chạy thật nhanh vào các gian hàng, ngoan ngoãn xếp hàng theo sự chỉ dẫn của các anh chị và háo hức muốn thử sức mình ở các trò chơi đầy hấp dẫn.

Các em được mặc sức sáng tạo ở gian hàng “Tô màu”, khéo léo với trò “Tìm heo” và “Vượt chướng ngại vật”, tha hồ nô đùa với bạn bè của mình trong “Nhà phao”, “Nhảy sạp và “Đôi hài vạn dặm”. Mỗi lần tham gia vào trò chơi, các em lại nhận về cho mình một phần quà nhỏ từ các anh chị TNV nên niềm vui có lẽ lại càng được nhân lên.

Các bé ở gian hàng tô màu

Bé thử sức với gian hàng tìm heo

Trò chơi vượt  chướng ngại vật

Trò chơi nhảy sạp

Sau 1 tiếng vui chơi không ngừng nghỉ, các em lại được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ vô cùng thú vị và đặc sắc do chính những bạn nhỏ tại địa phương mình và các TNV của BCB thể hiện, chơi các trò chơi trên sân khấu và hát những bài hát vui nhộn…

Tiết mục kịch “Lang Liêu” và flashmob của các TNV

Tất cả đều được các em đón nhận bằng niềm vui và khao khát của trẻ thơ, đối với chúng tôi không gì tuyệt vời hơn là được nhìn thấy nụ cười đáng yêu của các em .

Các em nhỏ chăm chú theo dõi các tiết mục sân khấu

Đến 18h30, sau hơn 3 tiếng tham gia chương trình, các em ra về và nhận những phần quà của các anh chị TNV, đó cũng là lời gửi gắm của chúng tôi – chúc các em học thật giỏi, thật ngoan!

Giỗ Tổ Hùng Vương 2013 chắc hẳn đã để lại thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ đối với mỗi em nhỏ ở Bến Tre, mỗi TNV trong chuyến đi này. Chúng tôi tự hào vì đã mang đến cho các em những trải nghiệm tuyệt vời, những niềm vui, tiếng cười bằng chính một phần nhỏ công sức của mình. Hi vọng Bạn Của Bé sẽ tiếp tục được đồng hành cũng các em nhỏ, không chỉ ở tỉnh Bến Tre, mà còn ở các vùng quê xa xôi của đất nước.

Viết một bình luận