Giỗ Tổ Hùng Vương 2012

Mỗi nhóm phụ trách trò chơi của mình thì ai cũng trổ hết tài cán, phô bày hết khả năng sáng tạo của mình để sao cho gian hàng của mình thật lộng lẫy và bắt mắt.

Vào ngày 31/3 và 01/04 vừa qua, BCB chúng tôi có cơ hội được về thị xã Tân Nghĩa, tỉnh Đồng Tháp để tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương cho hơn 1600 em nhỏ nơi đây. Chúng tôi có mặt tại địa điểm khởi hành lúc 4h để vận chuyển trang thiết bị và đặc biệt không thể thiếu là quà bánh cho các em. Đúng 5h, đoàn 44 BCBers khởi hành thẳng tiến tới địa điểm tổ chức sự kiện.

Sau hơn 4 tiếng ngồi trên xe chúng tôi đã tới được huyện Cao Lãnh.

Nhưng nơi tổ chức vẫn còn cách khoảng 5km nữa. Do đường nhỏ và chông chênh nên chúng tôi phải nhờ đến sự trợ giúp của các anh dân quân dùng xe máy, các phương tiện cỡ nhỏ để đưa chúng tôi cũng như trang thiết bị đến nơi tập kết cuối cùng là UBND thị xã Tân Nghĩa. Đúng 10h chúng tôi có mặt tại đây.

Đến nơi chúng tôi nhanh chóng cất vật dụng cá nhân và bắt tay vào việc của mình đã được phân công từ trước. Phía gian hàng chuẩn bị các trò chơi như đá banh, đôi hài vạn dặm, tìm heo, tô màu, nhảy sạp, vượt chướng ngại vật. Mỗi nhóm phụ trách trò chơi của mình thì ai cũng trổ hết tài cán, phô bày hết khả năng sáng tạo của mình để sao cho gian hàng của mình thật lộng lẫy và bắt mắt. Phía hậu cần thì chăm chú, tỉ mỉ chuẩn bị từng phần quà cho các em. Phía sân khấu có vẻ như là bận rôn và mệt nhọc nhất do phải di chuyển khá nhiều bàn từ hội trường UBND ra sân để làm một sân khấu rộng rãi cũng như an toàn cho những tiết mục buổi tối. Mỗi bộ phận phụ trách một khâu chuẩn bị, ai ai cũng tất bật để hoàn thành kịp tiến độ nhưng môi ai cũng luôn nở nụ cười.

Nhóm gian hàng trò chơi trổ hết tài cán, phô bày hết khả năng sáng tạo của mình để gian hàng thật lộng lẫy và bắt mắt.

Đến 11h30, chúng tôi có 30 phút ăn trưa. Với sự nhiệt tình, hiếu khách cũng như sự tiếp đón nồng hậu của người dân nơi đây mà các TNV chúng tôi có một bữa ăn thân mật và ấm cúng với những món ăn bình dân như lẩu canh chua, cá rô kho tộ, rau củ xào.

Món đậu cô ve xào thịt của UBND.

Tới 12h, chúng tôi trở lại với công việc của mình. Bộ phân nào chưa xong thì tiếp tục làm việc, bộ phân nào đã xong thì chỉnh chu lại khu vực của mình.

Đội nhảy Chicken Dance và Flashmod đang tranh thủ tổng duyệt.

Và đây là phần quan trọng nhất, 15h30 các trò chơi chính thức khởi động. Như đã chờ đợi quá lâu, các em ùa vào như ong vỡ tổ với mong muốn được thử sức mình với tất cả các trò chơi. Đối với các em không trò nào không hấp dẫn.

Các em đã háo hức từ lúc gian hàng mới được dựng.

Như trò “đá banh và đôi hài vạn dặm” thu hút khá đông các em bởi vì đây là trò chơi đòi hỏi phải có sự hợp tác của nhiều người và sự chính xác.

Kế đó là trò chơi nghe cái tên rất dễ thương “Tìm heo”, trò này yêu cầu các em phải biết định hướng trong bóng tối và sự chính xác trong từng lần tìm heo.

Một TNV đang hướng dẫn em nhỏ trò chơi “Tìm heo”.

 

Thu hút đại đa số các em nhỏ ở độ tuổi từ 3-8 là trò “tô màu”, các em rất hứng thú với việc tô màu vì đây là dịp để em thỏa sức sáng tạo của mình với các cây bút tô đầy màu sắc.

“Nhảy sạp”, trò chơi ở lứa tuổi lớn hơn, để chơi được trò này các em phải có sự nhịp nhàng, sự chuẩn xác trong từng bước nhảy của mình.

“Vượt chướng ngại vật”, một trò chơi công phu với từng cử động uyển chuyển, khéo léo mà quan trọng nhất là sự bình tĩnh, nếu không các em sẽ không thể vượt qua.

Cuối cùng là trò “nhà phao” có thể coi là trò để các em vui chơi khi các trò khác quá đông.

Dù cho trò chơi có quà hay không thì các em vẫm tham gia rất nhiệt tình và hăng say.

Sau hơn 1 tiếng vui chơi không ngừng nghỉ, đến 16h30 các trò chơi kết thúc để chuẩn bị cho các tiết mục hấp dẫn buổi tối. 17h, sân khấu hoạt động.

Mở màn là tiết mục nhảy “Chicken dance và Flash mob” sôi động của 15 bạn TNV.

Các tiết mục sân khấu nhận được hưởng ứng từ các em.

Những phần quà cho các em nhỏ

Sau đó là các trò chơi giải trí mà BCB dành cho các em với các phần thưởng tuy nhỏ nhưng với cả tấm lòng của những TNV chúng tôi. Cuộc vui nào cũng sẽ tàn, đến 19h, chúng tôi chia tay với tất cả các em. Với nền nhạc “Nối vòng tay lớn” tất cả chúng tôi gửi đến các em những lời chúc tốt lành nhất bằng những cái ôm đầy tình cảm như không muốn rời xa.

Các em tham gia hết mình

Như vậy, sao một ngày làm việc vất vả nhưng tràn đầy niềm vui vì chúng tôi đã đem lại niền vui cho cho các em. Như làm được một điều gì đó cho các em, dù nó không to tác hay vĩ đại lắm.Mỗi lần đến với các em, chúng tôi như có thêm niềm vui, niềm động lực để tiếp tục làm việc. Hy vọng chúng tôi sẽ còn mang lại cho các em nhiều và nhiều hơn nữa những niềm vui nho nhỏ như thế này.

Viết một bình luận